Túi nilon và cách sử dụng thông thái

Tái sử dụng túi nilon cho nhiều mục đích khác nhau là một cách sử dụng thông thái

Túi nilon ( túi ni lông ) như chúng ta đã biết, ngoài những ưu điểm và lợi ích mà nó mang lại cho cuộc sống, thì sự ảnh hưởng tới môi trường là điều không thể phủ nhận. Vậy làm thế nào để giảm bớt đi sức ảnh hưởng đó ? Câu trả lời , trước hết, nằm ở cách sử dụngtúi nilon một cách " thông thái" từ phía người sử dụng.
 

 

Có thể làm gì với túi nilon ?


Có một điều mà tôi tin rằng chúng ta đều có thể làm được đó là  tái sử dụng những chiếc túi nilon . Tại sao những chiếc túi nilon chỉ được sử dụng một lần sau  khi mua sắm tại các cửa hàng rồi bị vứt ngay vào thùng rác, trong khi chúng có thể được dùng cho nhiều mục đích khác ? Việc tái sử dụng túi nilon là một biện pháp giảm thiểu rác thải và tiết kiệm chi phí hàng hàng. Nếu bạn chưa có ý tưởng nào thì dưới đây là một vài gợi ý :

 

  • Túi đựng thực phẩm thừa

 

Đôi khi gia đình bạn có một lượng lớn thức ăn thừa ( sau những bữa tiệc ) thì những chiếc túi nilon giá rẻ là cách để bạn bảo quản số thực phẩm đó, tránh lãng phí, để có thể dùng được cho bữa ăn tiếp theo. Sử dụng túi nilon đựng thực phẩm sẽ chiếm ít không gian của tủ lạnh hơn là sử dụng các hộp chứa.

 

  • Túi đựng rác

Đọc thêm: Lựa chọn và bố trí thùng rác gia đình

 

Chúng ta luôn tìm cách để tiết kiệm tiền, trong khi hầu hết chúng ta đều dễ dàng chi một khoản để mua túi lót thùng rác. Tại sao không giữ lại số tiền đó và tái sử dụng những túi nilon sau khi mua sắm ? Có thể tái sử dụng những chiếc túi nilon làm túi đựng rác gia đình, công ty hay cho chính ôtô của bạn.

 

  • Lưu trữ giấy tờ

Túi nilon có thể cách li với môi trường bên ngoài, chống ẩm thấp, bụi bẩn và côn trùng. Chúng ta hoàn toàn có thể tái sử dụng túi nilon cho mục đính lưu giữ giấy tờ thay vì phải mua sắm thùng chứa. Đó cũng là cách để bạn tiết kiệm một khoản tiền.

 

  • Đóng gói đồ đạc, giữ chúng kho ráo trong mùa mưa

Đọc thêmCách bọc chăn ga đệm an toàn trong mùa ẩm ướt

 

Trong mỗi gia đình đều có những đồ đạc chỉ sử dụng theo mùa, và bạn lại lo lắng cách cất giữ chúng an toàn trong những mùa còn lại. Lúc này, túi nilon sẽ phát huy những ưu điểm của nó. Đóng gói đồ dùng trong túi nilon để không sợ ẩm ướt, bụi bẩn hay oxy hoá...

 

  • Như một găng tay bảo bộ

 

Công việc dọn dẹp nhà cửa, hay làm vườn... bạn có thể tận dụng những chiếc túi nilon như một bộ găng tay bảo hộ. Nó sẽ giúp bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn, đất vườn, hay những hoá chất độc hại như thuốc diệt cỏ...Và vẫn còn rất nhiều cách dể bạn có thể tận dụng những chiếc túi nilon sau khi mua sắm. Đó không chỉ là biện pháp giúp bạn tiết kiệm chi tiêu , mà còn góp phần giảm thiểu số lượng rác thải nilon ra môi trường.