Samsung giúp doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ VN

TTO - Theo thông tin từ Bộ Công thương, chuyên gia Samsung vừa kết thúc 3 tháng đợt 1 hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ VN để hoàn thiện quy trình cung ứng sản phẩm, linh kiện cho hai tổ hợp Samsung ở Bắc Ninh và Thái Nguyên. 

Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung - ông Han Myong-sup (phải) làm việc tạp công ty nhựa An Phú Việt - Ảnh: C.V.Kình

Theo chương trình hợp tác của Bộ Công thương với Tập đoàn Samsung, Samsung đã cử chuyên gia từ Hàn Quốc sang, bước đầu đã trực tiếp hỗ trợ cho 4 doanh nghiệp là Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Bao bì Thăng Long, Bao bì Việt Hưng, Công nghiệp Chiến Thắng, Sản xuất và thương mại Nhựa An Phú Việt hoàn thiện quy trình cung ứng sản phẩm, linh kiện cho hai tổ hợp Samsung tại VN.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Hùng - giám đốc Công ty sản xuất và thương mại nhựa An Phú Việt - cho biết chuyên gia của Samsung vừa kết thúc 3 tháng hỗ trợ và công ty đã hoàn thành những đợt cải tiến lớn để sẵn sàng làm cung cấp linh kiện cho tổ hợp Samsung VN.

Là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm nhựa, trong đó có những sản phẩm nhỏ như nút nhựa, đèn xin-nhan đã cung cấp được cho các doanh nghiệp xe máy hàng đầu VN, ông Hùng đã tự tìm đến các cuộc hội thảo tìm nhà cung ứng của Samsung ở Hà Nội để liên hệ.

Tháng 9-2015 công ty được chọn và hai chuyên gia Hàn Quốc đã sang công ty hỗ trợ việc cải tiến quy trình sản xuất, hoàn thiện các tiêu chuẩn để có thể được xem xét trở thành nhà cung ứng.

“Hiện họ chưa hứa gì, vì phải đáp ứng tiêu chuẩn mới ký, nhưng tổng giám đốc Tổ hợp Samsung đã đến thăm nhà máy chúng tôi” - ông Hùng nói và cho biết trước mắt, ông đặt mục tiêu làm nhà cung ứng cấp hai sản phẩm sạc pin điện thoại di động cho Samsung.

Thậm chí, ông còn đặt mục tiêu sẽ trở thành nhà cung cấp cấp một và tin rằng sẽ đạt được.

ST